Tết sắp đến rồi! Để hoa quả tươi lâu hơn trong nhiều ngày Tết, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây
- Cam, chanh, bưởi: Dùng vôi quét lên đầu cuống.
- Táo, chuối, nấm, lê: Để không bị ngả màu nâu, hãy tưới lên một ít nước chanh.
- Hồng: Ngâm nước muối chỉ trong 5 phút rồi rửa sạch, nhất là ở phần núm quả vì đây là nơi nấm mốc dễ xâm nhập và gây thối rữa. Sau đó bạn lau khô và bọc kỹ quả trong túi nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Dưa hấu: Ngâm cả quả vào nước muối có nồng độ 15% trong nửa tiếng, sau đó lau khô vỏ dưa, bọc kín và cho vào tủ lạnh.
- Dưa leo: Cắm phần cuống xuống dung dịch nước muối pha loãng, để ngập khoảng 1/3 trái, đặt nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh. Mỗi ngày thay nước một lần, đảm bảo trái dưa của bạn sẽ tươi cả tuần.
Đọc thêm: